Hướng dẫn làm món bánh sữa chiên tại nhà
nguyên liệu làm cho bánh sữa chiên:
(Đủ khiến ra 12 loại bánh sở hữu độ dày hai cm, chiều dài 5 cm)
+ Sữa tươi ko đường: 250 ml (đầy một cốc thủy tinh)
+ Bột ngô: 30gr
+ tuyến đường nâu: 20gr
+ Trứng gà: một quả
+ Bột mì để lăn bánh (Một chút)
+ đường nâu trộn bột quế để lăn bánh: một tí
+ 1 thanh quế dài khoảng 5 cm
bí quyết làm bánh sữa chiên:
Bước 1: Cho 50 ml sữa (1/5 cốc) vào bát con, đổ 30g bột ngô vào khuấy đều.
Chuẩn bị một khay/đĩa có lót miếng ni lông sạch hay màng phủ thực phẩm.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đổ nốt 200 ml sữa còn lại vào nồi, cho tiếp 20g các con phố nâu, một thanh quế (và vỏ chanh vàng nếu như có), đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho tan các con phố và để sữa ko bị bám cháy ở đáy nồi. khi sữa nổi bọt lăn phăn, vớt thanh quế ra.
- Lấy bát sữa đã hòa bột ngô ban đầu, khuấy đều một lần nữa trước lúc đổ vào nồi sữa. liên tiếp khuấy sữa đều tay theo một chiều cho đến khi thấy nặng tay, sữa đặc sánh dẻo lại thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa ra khay với lót sẵn ni lông.
Gấp đôi miếng ni lông phủ lên mặt hỗn hợp, tiêu dùng tay ấn nhẹ dàn đều thành hình chữ nhật với độ dày khoảng hai cm, gấp những cạnh ni lông vào sở hữu nhau và xếp vào một cái hộp/khay mang kích cỡ tương ứng. Đặt hộp vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2- 4 tiếng đồng hồ.
Bước 4: Sau hai tiếng, lấy miếng sữa ra khỏi hộp, bóc bỏ lớp ni lông và đặt lên thớt, dùng dao cắt thành miếng nhiều ít tùy theo ý thích.
Bước 5: Chuẩn bị một bát trứng đánh tan, 1 đĩa bột mì, 1 đĩa con đường nâu trộn bột quế.
- Nhúng từng miếng sữa vào bát trứng rồi lăn qua đĩa bột mì, xếp ra đĩa sở hữu lót miếng ni lông sạch.
Bước 6:
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu sở hữu lượng đủ ngập mặt miếng sữa, căn vặn lửa vừa phải.
- khi dầu hot, thả từng miếng sữa đã được lăn bột vào rán vàng bốn phía, thời gian cừu khoảng 3-4 phút. Thấy bánh sở hữu màu tương đối xém vàng thì gắp ra đặt lên giấy thấm cho ráo mỡ. Sau ngừng thi côngĐây lăn bánh vào đĩa các con phố đã trộn bột quế, xếp ra đĩa, ăn hot.
Món bánh sữa rán giòn là món ăn đường thị trấn nổi tiếng của Tây Ban Nha. Thưởng thức bánh 1 cách đúng điệu, bạn cần ăn ngay sau khi vừa làm cho xong, để đảm bảo độ hot giòn của vỏ ngoài và độ mềm mát của nhân sữa bên trong.
Bánh với hương vị của quế, quyện với mùi ngầy ngậy của sữa thật thơm ngon khó cưỡng.
Chúc bạn thành công mang phương pháp làm bánh sữa cừu giòn này nhé!