Công thức làm món mực rim me ngon đơn giản tại nhà
vật liệu làm mực rim me cho 4-5 người ăn:
- 200gr mực khô
- 50gr me khô hoặc me tươi đều được
- Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, tuyến đường.
bí quyết khiến món mực rim me ngon cho 4-5 người ăn:
Chuẩn bị sơ chế vật liệu làm cho mực rim me:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch cộng sả, tỏi bóc vỏ rồi đem 3 nguyên liệu này băm nhuyễn.
- Mực khô nướng sơ qua, không nướng quá chín mực sẽ bị dai, nếu như mực quá lớn sở hữu thể xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.
các bước thực hành khiến món mực rim me:
Cho dầu vào chảo cho hot già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay.
- Tiếp ngừng thi côngĐây cho nước cốt me vào.
- Thêm 1 muỗng nước mắm, hai muỗng tuyến phố, một thìa ớt bột.
- Rim lửa nhỏ tới khi nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc vòng vèo mỗi miếng mực là được.
Thế là chúng ta đã với món mực rim me kích thích vị giác cực kỳ.
Lưu ý lúc làm cho món mực rim me:
- Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tình cờ và những chấm đen mờ miêu tả đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra giết thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. giả dụ là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.
- Mực khô đem nướng sơ, chú ý ko nướng quá kỹ vì lúc nướng kỹ mực sẽ bị dai.
- nếu như quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. vì vậy, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời kì để mực thấm gia vị và sở hữu được độ giòn, khá dai lúc dùng.