Cách làm món pate gan theo kiểu Hải Phòng ngon tại nhà

19:30 Unknown 0 Comments

vật liệu khiến cho món pate gan kiểu Hải Phòng cho 4-5 người ăn:

- 400g giết vai
- 600g gan heo
- 200ml sữa tươi không tuyến phố
- 200g suy bì lợn
- 250g mỡ phần
một quả trứng, một thìa rượu trắng, hạt tiêu, tỏi ( khoảng hơn 1củ to), hành khô 10 củ, nửa củ hành tây nhỏ.
một bánh mì, hai miếng phô mai con bò cười.
- Bột nêm, mỳ chính, dầu hào, một thìa nước mắm.

cách khiến cho món pate gan kiểu Hải Phòng cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế vật liệu làm cho món pate gan kiểu Hải Phòng.

- Gan heo Các bạn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ.
ngâm gan heo với sữa
- Sau ĐóAnh chị em cho gan heo ngâm vào 100ml sữa tươi không các con phốmang bước này, sữa sẽ với tác dụng khử độc với trong gan cũng như mùi tanh khó chịu, giúp cho gan ngon hơn phần lớn.
- Bánh mì Anh chị thái miếng nhỏ và ngâm cùng với 100ml sữa còn lại.
- Hành tây, tỏi Cả nhà bóc vỏ rồi băm nhỏ
suy bì lợn Anh chị em rửa thật sạch với nước và sở hữu thể bóp nhẹ với muối cho sạch cũng như hết mùi hôi khó chịu.
- Mỡ lợn Anh chị em rửa sạch để ráo nước.
-Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: những bước thực hành món pate gan kiểu Hải Phòng.

trước nhấtCả nhà bắc 2 nồi nước nhỏ lên bếp.
khi cả 2 nồi nước đều sôi, Anh chị lần lượt cho suy bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.
mang mỡ lợn thì Các bạn chỉ cần luộc sơ qua là mang thể vớt ra thái hạt lựu nhỏ.
- Còn sở hữu phân bì lợn thì chúng ta sẽ luộc kỹ hơn cho suy bì chín hẳn. Và lúc phân bì đã được rồi, Anh chị em vớt ra ngoài rửa lại sở hữu nước 1 lần nữa rồi thái nhỏ.
đồng thờikhi này Các bạn cũng vớt gan ra khỏi sữa và rửa lại mang nước cho sạch.
xay hỗn hợp gan heo
- Bước tiếp theo, Cả nhà chuẩn bị 1 dòng máy xay sinh tố và cho so bì lợn vào xay nhỏ trước.
- Sau ngừng thi côngĐâyCác bạn lần lượt cho tiếp giết thịt heo, gan, bánh mì sữa và pho mai con bò cười vào xay cộng.
Các bạn bắc một mẫu chảo lên bếp, cho thêm 1 chút ít dầu ăn vào đun hot.
xào hỗn hợp gan pate
lúc dầu ăn sôi, Anh chị cho hành tây và tỏi vào phi thơm. tới lúc hỗn tạp chuyển qua màu tương đối vàng, Anh chị cho hổ lốn gan, giết, bánh mì vào xào chín.
Anh chị vừa đảo vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm; dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Lượng gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của Các bạn.
- Tiếp đếnCác bạn cho thêm một tí rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm một muỗng cà phê hạt tiêu nữa là Anh chị  thể tắt bếp.
- Đợi cho hỗn tạp pate nguội bớt, Cả nhà cho vào máy xay sinh tố, thêm một quả trứng vào nữa và xay lại một lần cuối cho thật mịn.
đem pate đi hấp
- Bước rốt cụcAnh chị em chuẩn bị một khuôn hấp, lót những miếng mỡ phần xuống dưới và đổ phần pate lên trên.
pate gan kiểu Hải Phòng
Anh chị đem khuôn đi hấp cách thủy khoảng 2-3h là món pate gan kiểu Hải Phòng đã được hoàn thành rồi chậm triển khai.
pate hải phòng hấp dẫn
lúc ăn Anh chị cắt thành các nhỏ vừa ăn và thưởng thức cùng bánh mì là ngon đúng điệu nhất.

Lưu ý lúc khiến món pate gan kiểu Hải Phòng:

- Ngoài cách hấp pate như trên thì những mẹ với thể chuyển qua bí quyết nướng cách thủy cũng rất ngon nhé.
lúc ăn pate Anh chị em chú ý ăn đến đâu lấy tới Đó chứ ko được múc lung tung để giảm thiểu khiến pate bị vữa dẫn tới dễ bị hỏng, ăn cũng mất ngon.
- Điều quan trọng để khiến cho nên độ ngon của món pate không chỉ ở phương pháp khiến cho mà Các bạn cần chú ý đến khâu chọn vật liệu cho thích hợpsở hữu gan chúng ta phải tìm vào buổi sáng sớm để mang gan heo mới, gan hồng không bị thâm, ko  mùi hôi. thịt nạc vai thì phải  thêm một tí rây mỡ nữa để ko khiến pate bị khô.
một số mẹ thường bỏ qua bước phi thơm hành tỏi mà cho luôn hành tỏi sống trộn chung sở hữu gan. với phương pháp khiến cho này là ko nên bởi sau chậm tiến độ hành tỏi sẽ tạo nên một mùi khá nồng khiến món pate mất đi mùi thơm cũng như không được ngon.
không giống như những vùng miền khác, pate gan ở đất Cảng luôn béo ngậy với phần pate đi liền  phần mỡ. Đây cũng chính là sự đặc thù khó quên tạo nên nhãn hiệu riêng của món pate gan Hải Phòng món pate hấp dẫn này, Cả nhà ko chỉ với thể ăn kèm  bánh mì mà còn mang thể sử dụng khiến phụ gia cho 1 số món ăn khác, hay đơn thuần hơn là ăn trực tiếp mang cơm hot đều rất ngon. Cả nhà hãy tự tay làm cho món pate gan để đảm bảo về chất lượng và an toàn cho Cả nhà nhé.
Chúc Các bạn thành công và ăn ngon miệng  món pate gan kiểu Hải Phòngnày nhé!