Cách làm món canh cá ngần ngon đơn giản tại nhà
Vị chua dịu của dấm bỗng khiến át đi mùi tanh của cá, bát canh cá ngần ngọt thanh lịch là 1 gợi ý quyến rũ cho bữa ăn của bạn trong ngày ấy.
Nguyên liệu:
+ 200g cá
+ 2 quả cà chua
+ 1 bát nước to
+ 2 thìa cà phê bột canh
+ 1/2 thìa cà phê tuyến phố
+ Dấm bỗng
+ Hành lá, thì là
cách thức làm:
- Cá ngần rửa sạch. Đun một nồi nước mang pha một thìa cà phê muối, nước sôi đổ cá vào trần sơ để cá sạch nhớt rồi nhanh tay đổ ra rổ cho ráo.
- Hành lá, thìa là nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng hành. Cà chua bỏ hạt, bổ làm cho tư hoặc bổ múi cau.
- Rót một chút dầu ăn vào nồi, thả hành khô vào phi thơm. Cho cà chua vào bác bỏ lấy màu.
- Đổ nước vào nồi, đậy vun lại chờ sôi. lúc nước sôi, nêm vào Đó 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tuyến phố rồi cho cá vào đun khá to lửa cho canh sôi trở lại.
- Dấm bỗng mỗi nơi bán lại với độ chua khác nhau, cho nên tùy vào độ chua của dấm cũng như khẩu vị riêng, mà Các bạn gia giảm lượng dấm bỗng vừa phải vào nồi canh nhé. Nêm nếm thêm lần nữa rồi tắt bếp, rắc hành thì là thái nhỏ vào canh và múc ra bát.
Trên nền cà chua đỏ tươi xen lẫn màu xanh của hành thìa là, vượt bậc lên màu trắng bốp của thân cá ngần chín đến. Bỏ miếng cá vào miệng, ta thấy miếng cá mềm như tan ra, ngòn ngọt. Chiêu thêm ngụm nước canh mới cảm nhận rõ mẫu vị chua chua, thanh thanh của dấm bỗng quyện cùng với vị ngọt của cá sao mà thanh nhã, để lại dư âm đến thế.
Chúc Các bạn ngon miệng với món canh cá ngần mùa hè nhé!