cách làm món gà siêu ngon cho ngày cuối tuần
Sáng chủ nhật, đứa cháu nhỏ đòi dì dắt đi ăn cánh gà cừu. Ông bà lại ko đồng ý vì sợ ăn phổ thông mấy đồ ăn nhanh không thấp tí nào. Nhanh trí khiến ngay món cánh gà nướng chanh, Cả nhà cộng ăn, mấy đứa nhóc con cũng ham thích khôn xiết, quên luôn mấy đồ ăn nhanh, vậy thì trong khoảng nay cứ ngày nghỉ lại khiến mấy món "tại gia" như này cho Anh chị em là được rồi!
vật liệu
(2 người ăn)
+ 300g giết gà (hoặc là 2 đùi hoặc 2-3 cánh gà, nên chọn phần giết mổ đùi hoặc cánh vì thịt sau khi nướng sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn)
+ 2 quả chanh vàng
+ hai tsp rượu chát
+ Nửa củ hành tây
+ hai nhánh tỏi băm nhỏ
+ 1 củ hành khô băm nhỏ
+ 3 tsp dầu hào
+ hai tsp bột canh
+ ½ tsp hạt tiêu
+ ½ tsp con đường
+ 2 thìa dầu ăn
+ Mật ong để phết lên
phương pháp làm
- tiêu dùng khăn giấy chặm hết nước ở đùi gà và cánh gà đi. dùng dao thật sắc khứa tuyến đường nhỏ lên đùi gà để khi tẩm gia vị giết thịt gà sẽ ngấm được rộng rãi hơn.
- Trong 1 bát nhỏ cho dầu hào, hành khô, tỏi, hạt tiêu, bột canh, nửa quả chanh vàng bỏ hạt vắt lấy nước, dầu ăn, rượu nho, con đường trộn đều (nếu hỗn tạp sau lúc trộn hơi đặc cho thêm một chút nước). Sau chậm triển khai đổ đều hỗn tạp lên giết gà, nên phết hỗn hợp thật đều lên bề mặt làm thịt để hỗn tạp ngấm đều vào giết.
- Hành tây cắt khiến ba. Chanh vàng cắt ngang thành những khoanh tròn dày trong khoảng 0.5-1cm. Cho hành tây và chanh vàng vào ướp cùng có làm thịt gà.
- Ướp giết thịt chí ít là 1h đồng hồ để giết được ngấm đều hết gia vị. Rồi sau chậm tiến độ dùng giấy bạc lót vào khay, xếp giết thịt gà vào. Sau chậm triển khai xếp hành tây và chanh lên phía trên hoặc kế bên làm thịt. Nên dùng khay nhỏ để giết mổ gà và các vật liệu được sát nhau. Sau ngừng thi côngĐây lấy chổi phết một lớp dầu ăn mỏng lên da của giết thịt gà.
- Cho khay vào trong lò, bật nhiệt độ 180-190 độ C, chế độ 2 thanh nhiệt, đặt ở nấc thứ hai của lò. Nướng trong vòng 25-30 phút. Sau lúc nướng được 15 phút thì mang ra lật thịt để làm thịt chín đều (với trường hợp lò nướng nhỏ, nhiệt trên cao hơn nhiệt dưới, còn giả dụ lò ổn định thì không cần lật). Tiếp sau chậm triển khai 10 phút lật làm thịt lần thứ 2. Sau chậm tiến độ lấy thanh hao phết đều mật ong lên phần đông mặt ngoài của thịt gà một. Phải phết mật ong thật đều, giảm thiểu chỗ rộng rãi chỗ không có thì sẽ khiến cho giết thịt gà chỗ cháy chỗ lại ko với vị. Sau Đó cho vào lò bật lửa trên, nướng tiếp tầm 5-7 phút đến khi thấy mặt ngoài vàng sẫm, tiêu dùng dao chọc vào miếng giết ko còn nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.
- Bày giết mổ gà ra đĩa, gắp cả hành tây và các lát chanh vàng bày lên cộng cho đẹp mắt. Đồ chấm có thể chỉ cần là đĩa bột canh vắt chanh, ớt, còn dành cho những bé thì sẽ là sốt mayonnaise trộn sở hữu tương cà (ketchup).
Chúc Anh chị em ngon miệng!!!