Cách làm món bánh nếp nhân đậu đỏ
Món bánh nếp dai dai, phối hợp mang nhân đậu đỏ ăn không bị ngấy. không những thế, bên ngoài bánh được phủ 1 lớp bột ngô thơm lừng mũi. Bạn hãy thử vào bếp và làm cho bánh nếp nhân đậu đỏ rồi cảm nhận nhé!
nguyên liệu làm bánh nếp nhân đậu đỏ:
+ Bột nếp (150g)
+ Bột ngô (40g)
+ trục đường cát (50g)
+ Nhân đậu đỏ
+ Nước ấm
bí quyết làm cho bánh nếp nhân đậu đỏ:
+ Trộn bột nếp mang tuyến phố.
+ Đổ nước ấm vào trộn đều. Chú ý đổ vừa phải để bột ko quá đặc hoặc quá loãng. Cho vào nồi đun khoảng 20 phút.
+ Sau 20 phút, đổ ra được hẩu lốn bột đặc nhưng vẫn dễ nghiền nát như trong hình là được.
+ Nhân khi hot, cho hổ lốn bột vào trong máy khiến bánh rồi trộn đều.
+ Rang bột ngô đến khi khi tương đối vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
+ Nhào và nặn bánh nếp thành hình tròn, thêm nhân đậu đỏ ở trong rồi lăn qua bột ngô vừa rang. Món bánh nếp nhân đậu đỏ đã hoàn thành và chờ bạn thưởng thức.
Rất đơn thuần mà ngon miệng, chúc bạn thành công mang món bánh nếp nhân đậu đỏ này nhé!