Cách làm món kem mít ngon đơn giản
Mít ko phải mẫu quả xa lạ gì, nhưng kem mít thì ít nghe thấy bao giờ. Thế nên bạn hãy thử 1 lần vào bếp khiến kem mít xem sao, đảm bảo hương vị sẽ đặc trưng hơn hẳn các món kem bình thường khác.
vật liệu làm cho kem mít:
+ 500ml sữa tươi
+ 125ml whipping cream
+ 2 quả trứng gà
+ 55g tuyến phố trắng
+ 40g tuyến đường glucose
+ 33g mít tiêu dùng để xay nhuyễn
+ 80g mít (thái lát)
+ Muối: một tẹo
bí quyết làm kem mít như sau:
- Đổ mít vào máy xay, thêm 250ml sữa tươi vào cùng, xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vừa xay ra khay, thêm whipping cream. Để riêng 1 chỗ.
- Trộn tròng trắng trứng, đường, tuyến phố glucose và muối. Đánh đến khi tuyến đường tan hết và trứng mịn.
- Đổ nốt phần sữa còn lại vào cộng, khuấy đều, đun tới khoảng 80 độ C thì tắt bếp. giảm thiểu đun sôi bạn nhé!
- Đổ hỗn hợp vào khay mít khi đầu, lưu ý đổ qua rây lọc cho kem được mịn.
- Khuấy thật đều. Bỏ vào tủ lạnh. Cứ 2-3 tiếng hi hữu lấy ra trộn đều lên một lần. khiến như vậy 3-4 lần là kem mịn, dẻo ngon.
Thêm mít đã thái lát vào ăn cùng mang kem sẽ ngon hơn. Chúc Anh chị thành công và ngon mồm mang món kem mít này nhé!