Học cách làm món phở sốt vang ngon ngay tại nhà

19:15 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
làm thịt bò mẫu mang gân 1200g
- Bánh phở 1500g
- Mỡ nước 100g
- Bột đao 0,10g
- Rượu 1 chén con
- Gừng, hành khô 150g
- Tỏi một củ
- Ớt tươi 2 quả
- Sả 3 củ
- Hoa hồi, thảo quả, quế
- Màu hoa hiên 1 thìa cà phê khoảng 0,5g
- Muối, gia vi, bột ngọt vừa đủ
cách thức làm:
pho-sot-vang-3
thịt bò lọc sạch, thái miếng vuông quân cờ ướp mang rượu, gừng giã nhỏ, củ sả đập giập, hành tỏi giã nhỏ, màu hoa hiên.
Hoa hồi, thảo quả, quế chi nướng vàng.
Hoa hồi, thảo quả, quế chi nướng vàng đập dập ướp cộng thịt, gia vị, nưỏc mắm, bột ngọt vừa đủ.
pho-sot-vang-4
Băc chảo phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, đổ làm thịt vào xào săn, trút ra xoong nhôm đổ ngập nước đậy vung.
Đun nhỏ lửa khoảng 4-5 tiếng đến lúc thấy giết thịt mềm thì hoà bột đao  1 chén nước lọc đổ vào nồi giết thịt.
pho-sot-vang-2
lúc ăn cho bánh phở đã chần vào bát, múc làm thịt và nước dội vào, trên rắc hạt tiêu, rau mùi ăn nóng.
Yều cầu:
pho-sot-vang-5
giết mổ còn nguyên miếng, ko nát; nước còn tương đối sền sệt, màu nâu đỏ, vị vừa ăn.