Hướng dẫn làm hải sản chiên xù ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 200g tôm
- một con cua, sở hữu thể tiêu dùng giết mổ cua làm sẵn
- 50g mọc (giò sống)
- một lòng trắng trứng gà
- Bột rán xù
- Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, trục đường, hành khô.
cách làm:
Bước 1:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng, giã thô tôm, ko băm nát.
Bước 2:
- Cua mua về rửa sạch, đậy kín nắp nồi hấp từ 5-8 phút tới khi vỏ cua chuyển màu, bạn lấy cua ra để nguội, tách lấy gạch và giết mổ cua để riêng ra bát.
Bước 3:
- Trộn mọc, giết cua, tôm và hành khô thái nhỏ thêm vào 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nêm hoặc tuyến đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu trộn đều.
Bước 4:
- tròng trắng trứng gà đánh tan.
- Đổ bột chiên xù ra đĩa.
Bước 5:
- tiêu dùng thìa múc 1 ít hẩu lốn giết mổ cua, vo tròn lại sau chậm tiến độ sử dụng cọng càng cua ấn vào sau miếng làm thịt để dễ cầm, ví như ko mang cọng càng cua bạn sở hữu thể vo viên cũng được.
Bước 6:
- Lăn từng miếng cua qua bát lòng trắng.
Bước 7:
- Tiếp theo lăn qua bát bột rán xù. Bạn làm cho hết phần giết.
Bước 8:
- Đun hot chảo, đổ dầu vào, thả từng miếng giết mổ cua, tôm vào. cừu vàng, vớt ra đĩa mang lót giấy chặm dầu.
- giả dụ muốn ăn cay với thể chấm món này có tương ớt cay và giấm đỏ thêm xì dầu.