công thức làm thạch cam dẻo ngon tại nhà
Cam là loại quả phổ biến vitamin, có khả năng tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn nhiễm. vì thế mà những người đang ốm hay mới ốm dậy thường được khuyên ăn cam và uống nước cam. Ngoài cách thức vắt nước cam, còn có một công thức mang cam rất ngon mà ít người nào biết, Đó là thạch cam. Thạch cam có màu vàng nhấp nhánh thời trang, chỉ tương đối chua dịu ăn vào mùa nào cũng hợp.
nguyên liệu
+ hai thìa bột rau câu
+ 400ml nước cam thuần chất (khoảng 4 quả cam)
+ 50g tuyến đường
phương pháp khiến
- Cắt quả cam làm cho đôi, vắt lấy nước, vét sạch lõi chỉ còn phần vỏ cam.
- Đổ nước cam, bột rau câu, trục đường vào nồi, khuấy đều. Sau chậm triển khai đem đun sôi. Đun tới khi các con phố tan hết thì tắt bếp. Để nguội.
- Đổ hổ lốn nước cam vừa đun vào phần vỏ cam. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng vài giờ cho thạch cam đông lại là ăn được.