Cách làm món chả thập cẩm chiên vàng
vật liệu
+ 150 gr tôm ko vỏ
+ 150 gr cá fillet
+ 1 củ hành tím băm
+ 30 gr tinh bột bắp
+ 3 tép tỏi băm
+ 1 muỗng canh sả băm nhuyễn
+ 1/3 củ cà rốt băm
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
+ 1 nhánh hành lá băm
+ một muỗng cà phê nước mắm
+ một chút muối
+ 1/3 muỗng cà phê bột nêm
+ một muỗng cà phê các con phố
thực hành
Bước 1: Tôm, cá rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút.
Qua 45 phút lấy tôm, cá ra cho vào máy xay nhuyễn cộng bột bắp khoảng 2 phút là được.
Bước 2: Cho tôm cá vào tô cộng có các nguyên liệu và gia vị phía trên, có găng trộn đều. trâm chút dầu lên tay viên từng miếng chả tròn tròn - dẹp dẹp rồi hấp 3 phút.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hot cho từng miếng chả thập cẩm vào cừu với lửa hơi cao, rán cho tới khi chả vàng 2 mặt, đẹp như ý thì vớt ra đĩa với lót giấy chặm dầu.
lúc chả vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa với lót giấy dậm dầu.
Trình bày: Chả thập cẩm cho ra đĩa cùng có rau thơm, dưa leo, xà lách. Món này dùng mang cơm hot rất ngon.
Chúc Cả nhà thành công!