Cách làm món chả thập cẩm chiên vàng

19:42 Unknown 0 Comments

vật liệu
+ 150 gr tôm ko vỏ
+ 150 gr cá fillet
1 củ hành tím băm
+ 30 gr tinh bột bắp
+ 3 tép tỏi băm
1 muỗng canh sả băm nhuyễn
+ 1/3 củ cà rốt băm
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
1 nhánh hành lá băm
một muỗng cà phê nước mắm
một chút muối
+ 1/3 muỗng cà phê bột nêm
một muỗng cà phê các con phố
thực hành
Bước 1: Tôm, cá rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút.
Qua 45 phút lấy tôm, cá ra cho vào máy xay nhuyễn cộng bột bắp khoảng 2 phút là được.
Chả thập cẩm vàng ươm, thơm phức cho ngày gió lạnh
Bước 2: Cho tôm cá vào tô cộng  các nguyên liệu và gia vị phía trên,  găng trộn đều. trâm chút dầu lên tay viên từng miếng chả tròn tròn - dẹp dẹp rồi hấp 3 phút.
Chả thập cẩm vàng ươm, thơm phức cho ngày gió lạnh
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hot cho từng miếng chả thập cẩm vào cừu với lửa hơi cao, rán cho tới khi chả vàng 2 mặt, đẹp như ý thì vớt ra đĩa với lót giấy chặm dầu.
Chả thập cẩm vàng ươm, thơm phức cho ngày gió lạnh
Chả thập cẩm vàng ươm, thơm phức cho ngày gió lạnh
lúc chả vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa với lót giấy dậm dầu.
Trình bày: Chả thập cẩm cho ra đĩa cùng  rau thơm, dưa leo, xà lách. Món này dùng mang cơm hot rất ngon.
Chả thập cẩm vàng ươm, thơm phức cho ngày gió lạnh
Chúc Cả nhà thành công!