Những món ăn ngon của người campuchia

18:41 Unknown 0 Comments

10 đặc sản lạ mà ngon của Campuchia

Bai sach chrouk (Cơm thịt heo): Đây là món ăn rất đơn giản nhưng ngon tuyệt, phổ biến khắp xứ chùa tháp. Thịt lợn thái mỏng, nướng từ từ trên than đá để giữ được vị ngọt tự nhiên. Đôi khi thịt lợn có thể được ướp nước cốt dừa và tỏi. Thịt được bày trên cơm tấm, với dưa góp và gừng. Bạn sẽ có thêm một bát nước dùng gà để ăn cùng. Ảnh: Nyampenh.Bai sach chrouk (Cơm giết thịt heo): Đây là món ăn rất đơn giản nhưng ngon tuyệt, rộng rãi khắp xứ chùa tháp. làm thịt lợn thái mỏng, nướng từ từ trên than đá để giữ được vị ngọt ngẫu nhiênthỉnh thoảng giết thịt lợn sở hữu thể được ướp nước cốt dừa và tỏi. giết được bày trên cơm tấm, sở hữu dưa góp và gừng. Bạn sẽ sở hữu thêm 1 bát nước dùng gà để ăn cộng. Ảnh: Nyampenh.
Cua rán tiêu đen: Tỉnh Kampot ở miền Nam Campuchia nổi tiếng với hải sản và những trang trại trồng tiêu đen bạt ngàn. Cua tươi được rán cùng các nhánh tiêu tươi, tạo ra hương vị đặc biệt thơm ngon. Ảnh: Accidentalepicurean.Cua rán tiêu đen: thức giấc Kampot ở miền Nam Campuchia lừng danh mang hải sản và những nông trại trồng tiêu đen bạt ngàn. Cua tươi được rán cộng những nhánh tiêu tươi, tạo ra hương vị đặc biệt thơm ngon. Ảnh: Accidentalepicurean.
Nom banh chok: Đây là món ăn sáng phổ biến ở Campuchia, thường được các phụ nữ gánh đi bán rong. Một bát nom banh chok gồm mỳ gạo, chan nước dùng kiểu cà ri cá màu xanh làm từ sả, rễ nghệ và chanh, thêm các loại rau thơm, giá đỗ... Phiên bản dùng cà ri đỏ thường dành cho những dịp lễ lạt, cưới hỏi. Ảnh: Migrationology.Nom banh chok: Đây là món ăn sáng nhiều ở Campuchia, thường được các nữ giới gánh đi bán rong. một bát nom banh chok gồm mỳ gạo, chan nước dùng kiểu cà ri cá màu xanh khiến trong khoảng sả, rễ nghệ và chanh, thêm các chiếc rau thơm, giá đỗ… Phiên bản sử dụng ca ri đỏ thường dành cho các dịp lễ lạt, cưới hỏi. Ảnh: Migrationology.
Các món nướng: Bạn có thể bắt gặp các hàng bán đồ nướng ở khắp Campuchia, với đủ loại nguyên liệu, từ thịt bò, thịt gà tới mực, tôm. Thịt và hải sản thường không được tẩm ướp mà sẽ chấm cùng các loại sốt. Ảnh: Travelhighlighter.các món nướng: Bạn với thể bắt gặp các hàng bán đồ nướng ở khắp Campuchia, sở hữu đủ chiếc nguyên liệutrong khoảng giết thịt bò, giết thịt gà tới mực, tôm. thịt và hải sản thường không được tẩm ướp mà sẽ chấm cùng các mẫu sốt. Ảnh: Travelhighlighter.
Cha houy teuk: Món tráng miệng ngọt ngào này có giá khá rẻ, được bán ở các quán vỉa hè tại Phnom Penh. Cha houy teuk là thạch làm từ tảo biển có màu sắc sặc sỡ, thêm bột cọ sagu, đậu xanh và kem dừa. Ngoài ra, bạn có thể thử thêm món xôi nếp được rưới nước cốt dừa, thêm khoai môn, đậu đỏ và bí ngô. Ảnh: Leboost-cambodia.Cha houy teuk: Món tráng miệng ngọt ngào này sở hữu giá khá tốt, được bán ở các quán hè phố tại Phnom Penh. Cha houy teuk là thạch khiến từ tảo biển  màu sắc sặc sỡ, thêm bột cọ sagu, đậu xanh và kem dừa. ngoài ra, bạn  thể thử thêm món xôi nếp được rưới nước cốt dừa, thêm khoai môn, đậu đỏ và bí ngô. Ảnh: Leboost-cambodia.