cách làm món sữa chua dẻo vị ca cao tại nhà
Sữa chua dẻo là biến tấu thú vị từ món sữa chua bình thường, đây là món ăn sở hữu đậm bắt mắt teen vì vừa sở hữu bí quyết khiến đặc trưng, thành phẩm là những miếng sữa chua dẻo nhỏ xinh xinh, đáng yêu mà đặc biệt là hương vị mà món sữa chua dẻo vị cacao thơm, ngọt cũng rất hấp dẫn nữa. hôm nay, “món ngon sinh viên” sẽ cập nhật ngay tới Anh chị cách khiến sữa chua dẻo vị cacao thơm, ngọt cực phù hợp trong những ngày hè nắng hot này.
nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị cacao:
-500ml sữa tươi
-10ml sữa đặc sở hữu trục đường
-1 hộp sữa chua men
-15g bột gelatine hay 5-6 lá gelatin
-Bát sứ chịu nhiệt hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
-Bột cacao
phương pháp khiến cho sữa chua dẻo vị cacao:
-Đổ bột gelatine ra bát
-Hòa bột gelatine với 3 thìa nước ấm để bột tan dần, để khoảng 5-7 phút trước lúc dùng.
-Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi sạch, đun sở hữu lửa nhỏ tới khoảng 60 độ, vừa đun vừa khuấy đều cho sữa đặc tan đều. Lưu ý ko để sữa sôi sẽ làm cho mất chất dinh dưỡng của sữa.
-Tắt bếp, cho hộp sữa chua men vào hòa tan hoàn toàn.
-Sau chậm tiến độ cho bát gelatine vào nồi sữa, khuấy đều cho tới khi thu được hỗn hiệp đồng nhất, nên phần sữa vẫn còn gợn bạn mang thể lọc qua rây mắt nhỏ. nếu thích ăn ngọt bạn với thể cho thêm một tí sữa đặc mang các con phố.
-Đựng hẩu lốn vào hũ thủy tinh sạch có mồm lớn, sau ngừng thi côngĐây đậy kín nắp, đem ủ bằng hậu sự xốp 6-8 giờ.
-Sau khi chấm dứt thời gian ủ cho sữa chua vào tủ lạnh để từ 4-5 tiếng cho sữa chua đông đặc lại.
-Khi ăn cắt sữa chua thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho ra cốc đã sở hữu sẵn đá bào rắc thêm bột cacao lên trên.
Tuy không khác bí quyết làm món sữa chua dẻo là mấy nhưng sữa chua dẻo vị cacao nhờ sở hữu thêm hương vị của bột cacao mà thơm hơn, hấp dẫn hơn đông đảo. Chúc Anh chị sẽ sở hữu các cốc sữa chua dẻo vị cacao thật ngon do được tạo lên bởi chính bàn tay mình.