hướng dẫn làm món thịt ba chỉ lắc quất
Món thịt ba chỉ lắc quất loship có lớp da heo sần sật, phần thịt cắt mỏng vừa đậm vị lại vừa sở hữu chút chua thơm đặc trưng của quất sẽ làm bạn ăn không thể ngừng đũa!
- 2 bí quyết khiến cho mận lắc ngon “vô đối” nhất định nên thử!
- Xoài lắc "siêu hot" buộc phải khiến cho ngay thôi!
- Khoai lang lắc phô mai món ngon miễn chê
- Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
- Chảy nước miếng có trái cây thập cẩm lắc muối ớt
Video tự động phát
bí quyết làm cho thịt ba chỉ lắc quất
Bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau để khiến thịt ba chỉ lắc quất:
300gr thịt ba chỉ heo
4-5 quả quất
Ớt hiểm, sả cây
3 thìa café muối tôm
2 thìa canh nước mắm
4-5 thìa cafe đường
½ thìa café muối
Dầu ăn
Bước một
Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô ráo, ướp mang muối 30 phút.
Bước 2
Cắt quả quất, bỏ hạt. Bào mỏng sả cây và cắt nhỏ ớt hiểm.
Bước 3
làm nóng chảo sở hữu ít dầu ăn. Cho thịt vào chiên vàng hai mặt. Lấy ra để nguội bớt. Cắt lát mỏng.
*Lưu ý: chiên lửa nhỏ để thịt chín cả bên trong.
Bước 4
Cho thịt ra tô, cho tiếp nước mắm, đường, muối tôm vào trộn đều cho thấm trước.
Bước 4a
Tiếp đó cho sả, ớt, quất vào. Bọc kín tô và lắc khoảng 30 giây.
Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá đa dạng nhưng khi ăn nhiều thì khá ngấy. Tuy nhiên, khi đi cùng mang quả quất thì bạn sẽ có một món thịt ba chỉ ngon đến ngất ngây, ăn hoài mà chẳng ớn. Lớp da heo sần sật, phần thịt cắt mỏng vừa tan trong miệng đậm vị lại sở hữu thêm vị chua và thơm đặc biệt của quất thì đừng hỏi sao bao tử bạn ăn mãi mà không chịu nghỉ nhé.