Cách làm món chả cá ngần lá lốt ngon đơn giản tại nhà

20:12 Unknown 0 Comments

Ngon, bổ lại tiết kiệm thời gian chỉ 20 phút bạn đã mang món chả cá ngần lá lốt thơm nức mũi cho bữa cơm gia đình rồi. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm món ăn này một bí quyết đơn thuần mà ngon nhất.
cha-ca-ngan-2
Nguyên liệu:
+ 300g cá ngần
+ 150g làm thịt vai băm nhỏ
1 thìa cà phê bột canh
+ 1/2 thìa cà phê nước mắm
+ 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
hai củ hành tím khô
hai cây hành lá
+ 3 – 4 cái lá lốt
+ Vài cọng thì là
cha-ca-ngan-1
cách làm:
Cá ngần rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, tiếp đến rửa sạch hành lá, lá lốt, thì là, hành khô băm nhỏ trộn cùng cá, giết mổ băm cho thêm gia vị trộn đều để trong 10 phút.
Viên cá thành từng viên nhỏ vừa ăn cỡ bằng quả trứng rồi ấn dẹt.
Bắc chảo lên bếp chờ hot chảo cho dầu ăn vào để dầu hot thì cho viên chả cá vào chiên vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp. Gắp chả cá ra đĩa trang trí thùy thị hiếulúc ướp gia vị bạn lưu ý ướp vừa đủ vì món này ăn kèm mang nước mắm ớt nên không cần phải cho đủ gia vị bắt đầu từ ướp chả.
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng sở hữu chỉ dẫn nấu bếp đơn thuần này.